Khởi công tuyến đường nối Long An – TP HCM

Đường Lương Hòa – Bình Chánh nối Bến Lức (Long An) với Bình Chánh (TP HCM), dài 4,5 km, tổng vốn 1.250 tỷ đồng khởi công sáng 27/4.

Đường Lương Hòa – Bình Chánh là một phần của tuyến Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh, một trong 6 tuyến đường quan trọng của tỉnh Long An trong định hướng phát triển đến năm 2030. Đoạn thành phần qua tỉnh Long An từ sông Vàm Cỏ Đông đến TP HCM có tổng chiều dài 6,2 km. Trong đó, dự án thành phần quan trọng nhất được khởi công sáng nay dài 4,5 km, lộ giới 60 m từ đường tỉnh 830 đến ranh giới huyện Bình Chánh do hai doanh nghiệp là Prodezi Long An và Tandoland làm chủ đầu tư. Tuyến đường có tổng vốn là 1.250 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm sau.

 

Đại diện chính quyền, chủ đầu tư tiến hành nghi thức khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, tuyến đường nối Long An – TP HCM có vị trí thuận lợi, đầy tiềm năng nằm ở phía bắc địa phương. “Sau khi tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giúp địa phương thêm văn minh, hiện đại”, ông Út nói.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu chủ đầu tư chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Một phần đường Lương Hòa – Bình Chánh được dọn mặt bằng chuẩn bị thi công.

Theo quy hoạch, tuyến đường này giữ vai trò quan trọng trong giao thương, tạo động lực cho vùng đô thị, công nghiệp. Với vị trí kết nối trực tiếp đô thị lớn nhất cả nước, đường Lương Hòa – Bình Chánh khi hoàn thành đấu nối sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Bến Lức các khu vực trung tâm của TP HCM và các tuyến giao thông trọng điểm quốc gia như Vành đai 3.

Đại diện hai doanh nghiệp đầu tư, Prodezi Long An và Tandoland, đánh giá tuyến đường mới góp phần hoàn chỉnh diện mạo đô thị Bắc Bến Lức, đáp ứng tầm nhìn xây dựng huyện này thành đô thị vệ tinh của TP HCM. Từ đây, Bến Lức có thêm nhiều thuận lợi để phát triển các loại hình đô thị, dịch vụ, thương mại, thu hút thêm cư dân và nhà đầu tư. “Chúng tôi kỳ vọng tuyến đường sẽ góp phần tạo nên sức sống mới, sầm uất, sôi động cho vùng phía Bắc Bến Lức, tạo điều kiện để biến khu vực này thành nơi sinh sống, làm việc lý tưởng ven TP HCM”, đại diện Prodezi Long An và Tandoland chia sẻ.

Phối cảnh đường Lương Hòa – Bình Chánh khi hoàn thành.

Hiện tại, dọc đường Lương Hòa – Bình Chánh, nhiều dự án khu đô thị và khu công nghiệp được triển khai như dự án như khu đô thị LA Home, Mai Bá Hương; khu công nghiệp Prodezi, Tandoland,… Tổng quy mô quần thể khu đô thị – công nghiệp – dịch vụ này lên đến gần 1.000 ha. Trong đó, dự án Khu đô thị LA Home quy mô 100 ha của chủ đầu tư Prodezi Long An đang được khẩn trương thi công nhằm sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đưa dự án vào khai thác.

Lễ khởi công tuyến đường Lương Hòa – Bình Chánh sáng 27/4, tại Long An.

Gọi ngay